Detailed Notes on สิว

การรักษาสิวในปัจจุบัน ได้นำความรู้ด้านการแพทย์สมัยใหม่มาใช้ในการรักษา เพื่อลดสิวที่ขึ้นตามใบหน้า แผ่นหลัง หรือหน้าอกให้มีจำนวนน้อยลง พร้อมกับบรรเทาความเจ็บปวดและการอักเสบให้ทุเลาลง จนกระทั่งหายจากการเป็นสิวในที่สุด การรักษาสิวมีหลากหลายวิธี โดยมีรายละเอียดตามข้อมูลด้านล่าง

สิทธิ์พิเศษปรึกษาปัญหาผิวฟรี! ที่คลินิกหมอพงศ์

การรักษา : หากเป็นสิวชนิดนี้ควรเข้ารับการรักษากับแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น ไม่สามารถรักษาได้ด้วยตัวเองเนื่องจากสิวชนิดนี้มีขนาดใหญ่มาก หากรักษาด้วยตัวเองผิดวิธีอาจทำให้เกิดแผลขนาดใหญ่

สิว นับเป็นตัวปัญหาใหญ่บนใบหน้าสวยๆ ของคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายโดยเฉพาะวัยรุ่นและวัยหนุ่มสาว ส่วนใหญ่อาการของสิวจะไม่รุนแรงนัก แต่สิวในบางคนอาการจะรุนแรงและอักเสบมาก ที่สำคัญคือ เมื่อสิวหายไปแล้วยังคงทิ้งร่องรอยไว้ให้ดูต่างหน้า บ้างก็เป็นแผลเป็น รอยดำ รอยบุ๋ม หรือรอยนูน

ครีมรักษาสิวตัวเก่ง ที่มีสูตรเข้มข้นเป็นอย่างมาก สามารถใช้รักษาสิวได้อย่างเนียนกริบ แต่เหมาะกับการใช้แต้มสิวในช่วงกลางคืนก่อนนอนเท่านั้น และต้องใช้ให้ถูกวิธีด้วยนะ เพราะตัวยาแรงมาก หากใช้ผิดวิธีอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้เป็นอย่างมากเลยล่ะ

สิวผดเกิดจากพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้อง หลายพฤติกรรมที่เราเผลอทำ ซึ่งไม่ดีต่อผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้มือสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ การแคะ แกะ เกา บริเวณที่เป็นสิวผด การล้างหน้าด้วยน้ำที่อุ่นหรือร้อนจนเกินไป หรือล้างหน้าบ่อยเกินไป รวมไปถึง การเช็ดขัดถูหน้าด้วยสำลีแรง ๆ เป็นต้น

- สิวอุดตันหัวปิด (สิวหัวขาว) : เป็นตุ่มเล็กๆ สีขาวบนผิวหนัง this site เกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่อุดตันอยู่ภายในรูขุมขน แต่รูขุมขนที่อุดตันนั้นไม่ได้สัมผัสอากาศ ไม่มีการเกิดปฏิกิริยากับออกซิเจน จึงเห็นเป็นจุดสีขาว

ควรล้างมือก่อนการทายาที่หน้าหรือบริเวณสิวทุกครั้ง

พิสูจน์แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เพราะมีความอ่อนโยนต่อผิวเป็นอย่างมาก แต่อาจมีอาการแสบบ้างเล็กน้อย สำหรับบางคน

มีความอ่อนโยนต่อผิวมาก จึงไม่ทำให้เกิดการแพ้ แต่ในคนที่ผิวบอบบาง ก็อาจจะมีอาการแสบหน้าบ้างเล็กน้อยได้

          การแคะ แกะ และสัมผัสใบหน้า นอกจากจะยิ่งทำให้สิวผดเพิ่มมากขึ้นแล้วยังทำให้สิวผดเหล่านั้นมีโอกาสพัฒนาไปเป็นสิวอักเสบ และเพิ่มความร้ายแรงให้เกิดเป็นรอยแดงและรอยดำจากสิวที่ต้องใช้เวลาจัดการนานกว่าเดิม ซึ่งคงต้องพึ่งตัวช่วยจาก

หากผู้ป่วยมีข้อสงสัย หรือมีอาการใด ๆ ที่ทำให้เกิดความเจ็บปวด หรือไม่สบายใจหลังได้รับการรักษา ควรปรึกษาหรือไปพบแพทย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเกิดอาการที่เป็นผลข้างเคียงจากการรักษาหรือการใช้ยา ผู้ป่วยควรไปพบแพทย์อย่างเร่งด่วน หากมีอาการ เช่น มีผดผื่นขึ้น หายใจไม่ออก แน่นหน้าอก หน้าบวม คอบวม วิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน หรือท้องร่วง เป็นต้น

สิวก้อนลึก คล้ายสิวตุ่มธรรมดา แต่ตุ่มจะเป็นก้อนแข็งขนาดใหญ่ลึกลงไปในชั้นผิวหนัง

• โดยไม่นับรวม วันที่สั่ง ส. อา.และวันหยุด

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Detailed Notes on สิว”

Leave a Reply

Gravatar